Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2022

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cục An ninh nội địa "đánh địch từ trung tâm địch”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cục An ninh nội địa "đánh địch từ trung tâm địch”
2022.04.28
RFA

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cục An ninh nội địa "đánh địch từ trung tâm địch”


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong buổi làm việc tại Cục An ninh nội địa hôm 27/4/2022
 Nhân Dân

Hôm 27/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến làm việc với Cục An ninh nội địa, chỉ đạo không để bất ngờ về an ninh trong dịp lễ 30/4 và đề nghị "đánh địch từ trung tâm địch".

Báo Chính phủ dẫn lời ông Phúc đề nghị Cục An ninh nội địa trong thời gian tới cần có kế hoạch cụ thể, bố trí lực lượng tăng cường cơ sở, nhất là tại các địa bàn trọng yếu, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ hoặc bất cứ sơ suất nào trong việc bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian nghỉ lễ 30/4-01/5 và các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, trong đó có SEA Games 31.

Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng yêu cầu cục này triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp công tác, "đánh địch từ trung tâm địch", nắm tình hình, tham mưu xử lý vấn đề phức tạp ngay từ cơ sở, từ khi mới nảy sinh, không để diễn biến phức tạp, không để hình thành các điểm nóng về an ninh, trật tự.

Theo ông Phúc, lực lượng này cần nắm chắc tình hình, chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, phản động, góp phần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao quan trọng của đất nước trong thời gian tới.

Theo Vietnam News, Cục An ninh nội địa báo cáo với ông Phúc tình hình ngày càng có nhiều các hoạt động phá hoại của các lực lượng, tổ chức phản động và thù địch với chính quyền Việt Nam.

Chính quyền do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo xem những người đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền một cách ôn hòa là thế lực thù địch, phản động... đồng thời bỏ tù những người bất đồng chính kiến trong các phiên tòa bị các tổ chức quốc tế chỉ trích về tính minh bạch, độc lập xét xử.

Tin, bài liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét