Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2022

Giám đốc Intel: Tập đoàn sẽ mở rộng kinh doanh, đầu tư gấp nhiều lần ở Việt Nam

Giám đốc Intel: Tập đoàn sẽ mở rộng kinh doanh, đầu tư gấp nhiều lần ở Việt Nam
VOA Tiếng Việt
27/05/2022
VOA
Giám đốc điều hành CEO, ông Gelsinger, tiếp kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính của Việt Nam hôm 27/5/2022.

Tập đoàn công nghệ Mỹ Intel sẽ mở rộng kinh doanh, đầu tư ở Việt Nam gấp nhiều lần, giám đốc điều hành của tập đoàn nói với thủ tướng Việt Nam hôm 27/5, trang tin chính thức của chính phủ Việt Nam tường thuật.

Ông Patrick Gelsinger, giám đốc điều hành của nhà sản xuất chip bán dẫn hùng mạnh hàng đầu thế giới, có buổi tiếp kiến với Thủ tướng Phạm Minh Chính ở Hà Nội, trong đó, ông Gelsinger nhận xét rằng chính phủ Việt Nam đã làm rất tốt, giúp Intel Việt Nam có thể tiếp tục sản xuất, duy trì chuỗi cung ứng trong đại dịch COVID-19, bản tin của Báo Điện tử Chính phủ cho hay.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nói với giám đốc điều hành của Intel rằng ông đánh giá cao hoạt động đầu tư và sự phát triển mạnh mẽ, liên tục của hãng ở Việt Nam. Ông Chính cũng đề nghị Intel hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ sinh thái số, hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hệ sinh thái đầu tư, xây dựng trung tâm nghiên cứu để phát triển lâu dài tại Việt Nam.

Vị giám đốc của Intel khẳng định trên nền tảng thành công đã đạt được, tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam với số vốn gấp nhiều lần trong giai đoạn mới, theo tường thuật của Báo Điện tử Chính phủ.

Theo tìm hiểu của VOA, Intel - có trụ sở ở bang California - đã hoạt động ở Việt Nam trong hơn 15 năm, và đầu tư ít nhất 1,5 tỷ đô la vào nước này trong giai đoạn năm 2006 đến tháng 1/2021.

Việc kinh doanh, đầu tư trong thời gian tới sẽ nhắm vào công nghệ cao, thân thiện môi trường, Giám đốc Patrick Gelsinger nói với thủ tướng Việt Nam, và vị giám đốc nói thêm rằng hãng cũng hướng đến tăng cường hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp Việt Nam, đạt được những thành công lớn hơn nữa, có lợi cho cả hai bên, nhất là góp phần vào quá trình chuyển đổi số, xây dựng hệ sinh thái đầu tư tại Việt Nam.

Nhận xét về Việt Nam trên bình diện rộng, ông Gelsinger cho rằng đất nước này là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư với nền kinh tế năng động, thị trường đầy tiềm năng, người dân cần cù, sáng tạo, và chính phủ nước chủ nhà luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài, bản tin của Báo Điện tử Chính phủ viết.

Vẫn trang tin chính thức của chính phủ Việt Nam cho biết rằng trong buổi tiếp kiến với Thủ tướng Phạm Minh Chính, vị giám đốc của Intel cảm ơn và mong muốn chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục có những chính sách tạo điều kiện cho Intel và các doanh nghiệp công nghệ cao làm ăn, kinh doanh hiệu quả.

Liên quan đến đề nghị này, Thủ tướng Chính giao các bộ, ngành, địa phương liên quan hỗ trợ, tạo mọi thuận lợi cho Intel, triển khai nhanh chóng các thủ tục theo quy định của pháp luật, Báo Điện tử Chính phủ tường thuật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét