Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2022

Kim Văn Chính - Nga trơ trẽn yêu cầu Ukraina mua điện từ nhà máy Zaporozhye do Nga cướp được

Kim Văn Chính - Nga trơ trẽn yêu cầu Ukraina mua điện từ nhà máy Zaporozhye do Nga cướp được
vendredi 20 mai 2022
ThuymySang đến thế kỷ 21 rồi mà sao Nga vẫn trơ trẽn trong chuyện cướp đất, cướp tài sản của nước khác.

- Cướp lúa mì của Ukraina nửa triệu tấn, Nga mang đi bán ở các nước Trung Đông.

- Nay Nga lại yêu cầu Ukraina phải mua điện từ chính nhà máy điện của Ukraina mà Nga cướp quyền kiểm soát.

Theo tin báo Nga intefax.ru: “Phó Thủ tướng Liên bang Nga Khusnullin đề nghị Ukraine mua điện từ Nhà máy điện hạt nhân hiện do Nga kiểm soát Zaporozhye".


INTERFAX.RU ngày 18/05 viết - Nga sẵn sàng bán điện cho Ukraine từ nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, được đặt dưới sự kiểm soát của quân đội Nga, nếu Ukraina muốn mua lượng điện này. Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin cho biết hôm thứ Tư sau khi thanh tra vùng Melitopol.

"Nếu Ukraine sẵn sàng chấp nhận mua điện và trả tiền, việc này sẽ có hiệu quả với họ. Nếu Ukraina không chấp nhận mua, điện sẽ được dùng cho các nhu cầu của Nga. Điện hạt nhân là một trong những loại điện có giá rẻ nhất, có tính cạnh tranh cao. (Video được đăng trên kênh Telegram của kênh truyền hình Krym 24).

Nói về chuyến đi đến Melitopol, nơi có nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, ông Khusnullin nói rằng triển vọng của thành phố này là "được làm việc trong đại gia đình Nga." “Đó là lý do tôi đến đây để hỗ trợ tối đa, tạo cơ hội cho sự hội nhập”, Phó Thủ tướng nói.

LỜI BÌNH:

1. Nga là nước trơ tráo đến mức không còn thuốc chữa.

2. Lộ rõ ý đồ đen tối của Nga gây chiến để cướp các tài nguyên, tài sản trên đất Ukraina.

3.Nga cũng rất bế tắc về tài chính, đến mức nếu kẻ thù của mình đang chiến đấu, nếu cần mua điện phục vụ cho mục đích cả dân sự và quân sự thì Nga cũng bán lấy tiền tiêu cái đã...

KIM VĂN CHÍNH 19.05.2022

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét