Thứ Ba, 31 tháng 5, 2022

Qua mặt Trung Quốc, cầu kính Việt Nam phá kỷ lục dài nhất thế giới

Qua mặt Trung Quốc, cầu kính Việt Nam phá kỷ lục dài nhất thế giới
Chi Phương
Đăng ngày: 30/05/2022 - 17:20
RFI

Mọi người đi bộ trên cầu kính Bạch Long ở Sơn La, Việt Nam. REUTERS - ATHIT PERAWONGMETHA  Xem video

Cầu kính Bạch Long, với tổng chiều dài 632 mét, bắc qua hai quả núi và cheo leo trên vách đá ở tỉnh Sơn La, vừa phá kỷ lục Guinness, vượt qua cầu kính của Trung Quốc ở Tam Hiệp Hoàng Xuyên, tỉnh Quảng Đông, dài 526 mét.  


Chị Vũ Thị Thu, khách đến thăm quan, hai tay run run, vịn trên cầu, chị cho biết : “Tôi không dám nhìn xuống dưới đâu vì sợ độ cao,tôi đang tưởng tượng là nếu mà lỡ mà rơi xuống thì sẽ làm thế nào, sợ không dám đi tiếp nữa.” 

Sàn của cầu đi bộ được làm bằng kính cường lực 3 lớp dày 40 mm, có thể chứa 450 cùng một lúc. Đại diện của Guinness, ông Glen Pollard nhận định : “Cầu Bạch Long vừa được ghi vào sách kỷ lục là cầu kính dài nhất thế giới đi qua sườn núi. Cây cầu rất ấn tượng, bảo đảm kỹ thuật xây dựng trên vách đá nhưng vẫn giữ được cảnh quan thiên nhiên, cây xanh, đá. Tôi nghĩ rằng dự án này sẽ thu hút được nhiều khách du lịch.” 

Mọi người đi bộ trên cầu kính Bạch Long ở Sơn La, Việt Nam. REUTERS - ATHIT PERAWONGMETHA Xem video

Dự án cầu kính Bạch Long được khởi câu từ đầu năm 2021, với tổng vốn đầu tư lên đến 773 tỷ đồng. Đây là cây cầu kính thứ ba ở Việt Nam sau cầu kính Rồng Mây (Lai Châu) và cầu kính Tình yêu (Mộc Châu). Giá vé dao động từ 350-650 ngàn một lượt.  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét