Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2022

QUAN ĐIỂM: ĐỘC TÀI ĐẺ RA THAM NHŨNG – KHÔNG THAM NHŨNG CHẾ ĐỘ TIÊU VONG

QUAN ĐIỂM: ĐỘC TÀI ĐẺ RA THAM NHŨNG – KHÔNG THAM NHŨNG CHẾ ĐỘ TIÊU VONG
Lực Lượng Cứu Quốc
27.05.2022
DLSN
 

Mới đây tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV của csVN, trong phần "phát biểu giải đáp, làm rõ hơn một số vấn đề" sau khi nghe các ý kiến của các cử tri vào sáng 12/5/2022, đầu đảng Nguyễn Phú Trọng mô tả chống tham nhũng là "vấn đề rộng nhưng trọng tâm là phòng, chống sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống" của đám quan chức đàn em, đồng đảng của ông ta.

Quan chức tham nhũng là một đề tài xưa như trái đất. Thời phong kiến vua chúa, quan lại của một số triều đại cũng tham nhũng, sa đọa, suy đồi đạo đức, chứ chẳng cần phải chờ đến thời đại Hồ Chí Minh “rực rỡ” như hiện nay, thì tham nhũng mới tràn lan như nấm gặp mưa, mới phải “phòng, chống sự suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức" như Nguyễn Phú Trọng than thở, nghe có vẻ rất dở hơi, dở người. Nói đầu đảng Nguyễn Phú Trọng dở hơi, dở người là bởi ông ta thừa biết những quốc gia có một thể chế chính trị dân chủ thật sự, có tam quyền phân lập minh bạch, thì ở những quốc gia đó, các hành vi tham nhũng của quan chức là không có cơ hội để thực hiện, hoặc nếu có thì cũng bị ngăn chặn kịp thời bởi hệ thống báo chí tự do, tai mắt của quần chúng và cả những đảng phái đối lập với đảng cầm quyền đương thời.

Trên thế giới các quốc gia độc tài có thể nói là tàn dư còn sót lại của thời phong kiến. Tuy nhiên, những quốc gia theo chủ thuyết cộng sản, lại chính là biến tướng của chế độ phong kiến khi mang một khuôn mặt và diện mạo khác cho phù hợp với thời thế. Trong buổi tiếp xúc cử tri hôm 22/05, ông Trọng đã nói: "Xử lý vi phạm của người này để răn đe người khác, giáo dục người khác chứ không phải xử nặng, không có tình, có nghĩa. Tôi đã nói không thích thú gì kỷ luật đồng chí, đồng đội của mình, thậm chí rất đau xót. Các đồng chí thấy khi nào tôi nói về vấn đề này cũng đều rất xúc động.", đây là phát ngôn ấu trĩ, mất đạo đức, vi phạm luật pháp của đầu đảng Nguyễn Phú Trọng, mà những kẻ nịnh thần từng tôn ông ta lên hàng “minh quân, thánh triết”. Kiểu phát ngôn này cho thấy Nguyễn Phú Trọng đã tự xem mình là vua không ngai của xứ An Nam, có quyền đạp trên luật pháp mà đi. Quan cộng sản phạm tội thì đã có đảng trưởng tùy nghi xét xử, còn pháp luật thì chỉ dành để xử dân đen.

Trương Quốc Cường đảng viên Thứ Trưởng Bộ Y Tế, phạm tội ác tày trời là cấp giấy phép để nhập và cho tiêu thụ trong bệnh viện gần một triệu hộp thuốc trị ung thư giả cho bệnh nhân trên toàn quốc, gây chết người hàng loạt, chiếm đoạt tài sản của thân nhân người bệnh. Lẽ ra phải là đồng phạm trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc trị bệnh mà khung hình phạt cao nhất là tử hình. Tuy nhiên “nhà vua” Nguyễn Phú Trọng theo cách nói của ông ta là đã “rất xúc động”, ra lệnh cho phán quan Đào Bá Sơn đưa Trương Quốc Cường và các quan chức đàn em được tách ra xử riêng, với tội danh nhẹ nhàng là thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Bản án tình cảm chỉ bốn năm tù dành cho đảng viên Trương Quốc Cường, là Đảng giơ cao đánh khẽ với đồng bọn. Phản ứng của người dân được thể hiện ngay lập tức trên các trang mạng xã hội. Người dân liền so sánh vụ án năm 2017, chỉ vì trộm sáu buồng cau trị giá 540.000 đồng, hai thanh niên là: Võ Hoài Phong lãnh án 6 năm tù, Nguyễn Đức Thuần lãnh án 3 năm tù.

Vụ xử án Trương Quốc Cường đã cho người dân Việt Nam thấu rõ được bản chất của chế độ độc tài đảng trị csVN là như thế nào. Và Nguyễn Phú Trọng không phải thực tâm chống tham nhũng, mà thực ra ông ta là trùm tham nhũng, nên mới phải bảo vệ đàn em đồng đảng đến cùng. Những lời ông ta phát ngôn ở trên đã chứng minh điều đó. Chế độ nào thì quan chức đó, độc tài thì đẻ ra tham nhũng, mà quan chức có dễ dàng tham nhũng, khi có tội lại được che chở, cứu giúp, thì mới hết lòng trung thành bảo vệ chế độ. Đó là một sự cộng sinh chính trị trong các chế độ độc tài, chuyên quyền, mà các thể chế dân chủ, tự do đã tìm cách hóa giải và loại trừ từ lâu.

Sinh thời Lê Duẩn từng phán: “Chúng ta là nhà nước xã hội chủ nghĩa, chúng ta không cần pháp luật. chúng ta chỉ cần phê bình và tự phê bình là đủ”. Tiếp nối truyền thống lãnh đạo, Nguyễn Phú Trọng đang phát tín hiệu đến các quan chức đảng viên tham nhũng với đại ý: “ Rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó … sợ gì, thì cứ tâu với cha để cha giải quyết, chuyện to hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa thành không”. Cái lò chống tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng cũng có mắt, phân biệt được đâu là củi, còn đâu là Dollar, kim cương, cái nào nên đốt, cái nào để dành.

LLCQ

 

 

 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét