Thứ Ba, 31 tháng 5, 2022

Trần Duy Hiển - Số phận buồn nhất thế giới của một trung tâm kinh tế

Trần Duy Hiển - Số phận buồn nhất thế giới của một trung tâm kinh tế
mardi 31 mai 2022
ThuymyTỉ lệ ngân sách được giữ lại của TPHCM không phải thấp nhất cả nước đâu, mà chính xác là thấp nhất thế giới luôn.

Trên thế giới không có một trung tâm tài chính và kinh tế nào mà nó phải chịu số phận buồn như TPHCM hết á. Hai mươi năm xây được 2 cái cao tốc là người ta hiểu rồi.

Các bác đừng có trách tại sao dân trong đó họ thích hát bài Chiều Tây Đô và không có thiết tha gì treo cờ mỗi khi có dịp lễ.

Các bác học Trung Quốc nhưng toàn học kiểu gì ấy ! Bên Trung Quốc thì Bắc Kinh  thả cửa ngân sách cho Thượng Hải, nên Thượng Hải mới phát triển vượt bậc như thế chớ. Khi thằng Thượng Hải nó phát triển vượt bậc rồi thì đương nhiên nó sẽ tự kéo những thằng Trung Hải, Thiếu Hải lên. Cái đấy là bắt buộc thôi !

Không thì bọn khác phải nhìn vào Thượng Hải để cố gắng. Quảng Ninh và Hải Phòng là ví dụ điển hình nhìn nhau mà cố gắng. Cứ thằng này phát triển hơn là thằng kia nóng mắt. Nên giờ cả hai thằng nó đều phát triển. Nghệ An mà phát triển thì thằng cạnh nó là Thanh Hóa sẽ bắt buộc phải tìm cách phát triển. Bình Dương phát triển thì Đồng Nai nó cũng phải phát triển theo. Cùng cửa ngõ TPHCM cơ mà... không nhẽ.

Vĩ mô gì thì không cần biết, nhưng cái thằng nó làm được thì các bác không đầu tư,  lại đi đầu tư cho mấy cái bọn như Thanh Hóa, Yên Bái... v.v... suốt ngày chỉ nghĩ đến ăn với Cổng chào...là các bác dở rồi.

Còn các bác sợ TPHCM phát triển vượt bậc thì  dân sẽ có xu hướng diễn biến và chuyển hóa theo Mỹ và Phương Tây, thì các bác suy nghĩ vậy lại càng sai lầm to. Kinh tế phát triển, cuộc sống và mọi thứ được nâng cao thì chỉ có ngu mới như các bác nghĩ.

Giờ người ta mới là đang diễn biến chuyển hóa nhiều đó ạ !

TRẦN DUY HIỂN 28.05.2022 (Tựa bài do Thụy My đặt)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét