Thứ Năm, 16 tháng 6, 2022

Điều bất ngờ từ chiếc áo Tổng thống Ukraine Zelensky mặc khi dự Đối thoại Shangri-La

Điều bất ngờ từ chiếc áo Tổng thống Ukraine Zelensky mặc khi dự Đối thoại Shangri-La
Posted on 16/06/2022 by Boxit VN
Tuấn Anh (Theo NextShark) Thứ tư, ngày 15/06/2022 20:07 PM (GMT+7)
BoxitVN

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã thay đổi trang phục quen thuộc thường thấy suốt mấy tháng chiến sự để chuyển sang mặc áo phông của nhà thiết kế trẻ người Singapore trong lần xuất hiện gần đây.

 

Nóng chiến sự: Ukraine đẩy lùi quân Nga trên 2 mặt trận, ông Zelensky kêu gọi quân đội giữ vững Donbass

Bài học ở Ukraine giúp châu Âu phác thảo thế hệ xe tăng mới

Nga đang kiếm nhiều hơn cả số tiền bỏ vào chiến sự Ukraine

;

Điều bất ngờ từ chiếc áo mà Tổng thống Ukraine Zelensky mặc khi dự Đối thoại Shangri-La - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Zelensky đã mặc chiếc áo do Ava Soh, 16 tuổi người Singapore thiết kế. Ảnh NextShark

Hôm thứ Ba 14/6, ông Zelensky đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh an ninh khu vực thường niên Đối thoại Shangri-La lần thứ 19 ở Singapore thông qua hình thức phát biểu trực tuyến. Tổng thống Ukraine đã được nhìn thấy trên màn ảnh khác với trang phục màu xanh lá cây hoặc nâu thường thấy khi mặc một chiếc áo phông đen do Ava Soh, 16 tuổi, người Singapore thiết kế.

Sau khi cảm ơn những người có mặt, ông Zelensky nhanh chóng lý giải về sự thay đổi về thời trang của ông. Ông Zelensky nói: “Khi tôi chuẩn bị cho cuộc họp này, tôi đã được nghe kể về một cô gái. Cô ấy đã viết cho tôi một lá thư yêu cầu ủng hộ sáng kiến của cô ấy có tên là Spray Paint Ukraine. Đây là sáng kiến nhằm giúp Ukraine”.

Chiếc áo phông ông Zelensky mặc do cô gái Singapore thiết kế có hình ảnh một cô gái đang đứng trên một chiếc thang để phun sơn một lá cờ Ukraine lớn mang hàm ý “cô gái trẻ Ukraine đang thách thức vẽ nên một tương lai mới”. Ava Soh chọn mô tả một cô gái trẻ vì “một nửa thế giới là phụ nữ”.

Soh đã chia sẻ với The Straits Times để tạo ra bức tranh minh họa mất từ hai đến ba tuần. Cô đã dành nhiều thời gian để hoàn thiện tư thế của cô gái trẻ và kết hợp trang phục truyền thống của Ukraine. Thêm ba tuần nữa đã được thực hiện để tinh chỉnh hình minh họa sau đó mới đến công đoạn sản xuất và bán hàng.

Soh là một vận động viên trượt băng nghệ thuật quốc gia. Mục tiêu của cô là “trao quyền cho thế hệ nữ anh hùng tiếp theo của thế kỷ 21 thông qua tình yêu bản thân”. Ý tưởng tạo hình chiếc áo phông xuất phát từ việc Soh cân nhắc về cách hỗ trợ Ukraine bị tàn phá bởi chiến tranh sau khi nói chuyện với Đại sứ Ukraine Kateryna Zelenko về vấn đề này.

“Tất cả số tiền thu được sẽ được quyên góp thông qua Đại sứ quán Ukraine tại Singapore “, Soh nói về số tiền thu được từ việc bán áo phông.

 

Khi Soh lần đầu tiên nhìn thấy tổng thống Ukraine mặc thiết kế và nói về sáng kiến của mình, cô đã bị sốc vì cô đã gửi chiếc áo sơ mi cho Tổng thống Ukraine qua đại sứ quán Ukraine ở Singapore chỉ một tuần trước đó.

 

“Điều đó rất bất ngờ đối với tôi… Nếu Tổng thống có thể cầm nó trên tay, thì với tôi như vậy là đủ. Nhưng Tổng thống đã mặc chiếc áo và nói về dự án, đó là một khoảnh khắc rất xúc động đối với tôi”, Soh nói với The Straits Times.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Ukraine Zelensky đã trình bày về Ava Soh và sáng kiến của cô như một ví dụ về sự hỗ trợ mà Ukraine đã đạt được trên toàn thế giới. Sự hỗ trợ quý giá đó là “lý do tại sao chúng tôi chắc chắn sẽ giành ưu thế trong cuộc chiến này”, ông Zelensky tuyên bố.

T.A.

Nguồn: danviet.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét