Thứ Hai, 27 tháng 6, 2022

Tình hình chiến sự Ukraine ngày thứ 124 (27-6-2022)

  Tình hình chiến sự Ukraine ngày thứ 124 (27-6-2022)
Phan Châu Thành
28-6-2022
Tiengdan

1. Nga bắn hai quả tên lửa vào trung tâm thương mại ở Kremenchug, Poltava, khi đang có khoảng 1.000 người mua sắm ở đó, làm ít nhất 13 dân thường đã chết, hơn 40 người bị thương. Đây không phải là con số cuối cùng vì các hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp tục.

 đã tới Kherson hôm nay:

Một toán đặc nhiệm Ukraina trong lòng địch ở Kherson:

Lính đánh thuê Wagner của Nga cũng được điều động tới Kherson, cho thấy hai bên đang tập trung lực lượng để đánh lớn tại đây:

Máy bay Su-25 của Nga:

Những nông sản của Ukraina bị Nga cướp được đã được bày bán ở Belarus:

11. Các công trình quân sự của Nga trên đảo Rắn tiếp tục trúng tên lửa tầm xa của Ukraina:

12. Tổng thống Ukraina Zelensky đã gửi thông điệp tới người dân Belarus, cảnh báo họ về việc Nga đang ép buộc chính phủ Belarus tham gia cuộc xâm lược này:

… sau khi có tin tình báo cho thấy lính Nga lại định quay trở lại lãnh thổ Belarus.

13. Quốc hội Nga ra đạo luật xóa bỏ mọi hạn chế về độ tuổi nghĩa vụ quân sự, hiện nay đang bị giới hạn từ 18 tới 40 và còn cho phép chính phủ gửi cả lính nghĩa vụ ra chiến trường.

Tổng thống Nga cũng đã ký ngay lập tức:

14. Tổng thứ ký NATO cho biết NATO sẽ có kế hoạch tăng quân số cho lực lượng phản ứng nhanh, từ 40.000 lính lên tới 300.000 người, chủ yếu sẽ đóng quân ở biên giới phía Đông, tức là sát với Nga.

15. CNN cho rằng: Chính phủ Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraina loại tên lửa phòng không NASAMS, là loại hiện đại nhất mà họ có. Đây cũng là hệ thống phòng thủ tên lửa đang dùng để bảo vệ Nhà Trắng.

Kế hoạch bắn phá, ném bom reo rắc sự sợ hãi xuống dân thường Ukraina của Nga đang gây ra phản tác dụng, khi thế giới văn minh ngày càng nhìn Putin và những kẻ ủng hộ ông ta như lũ quái vật, mọi rợ, cần phải ngăn chặn, thế nên chúng ta có thể thấy sự hỗ trợ về vũ khí sẽ ngày càng lớn, càng nhiều, song song với việc người dân Ukraina thì càng căm phẫn, càng đau đớn, lại càng muốn chiến đấu trả thù. Sẽ không còn đàm phán hòa bình hay thỏa hiệp gì nữa.

Ngay cả khi chiến tranh kết thúc, trong vòng 10 năm tới, mình tin rằng sự kỳ thị với người Nga sẽ khó mà giảm đi, cũng như sự thông thương, đi lại của họ khó khăn, trắc trở. Đó là cái giá nước Nga sẽ phải trả, bất chấp thắng hay thua.

Viva Ukraina.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét