Thứ Hai, 29 tháng 8, 2022

Facebooker bị phạt hành chính do bình luận công an hát karaoke nhiều hơn dân

Facebooker bị phạt hành chính do bình luận công an hát karaoke nhiều hơn dân
2022.08.29
RFA

Một người dùng Faceobok ở Việt Nam đang vào trang Facebook từ điện thoại di động (hình minh họa)
Reuters


Chủ tài khoản Facebook P*****R*** tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang có tên N.V.P bị cơ quan chức năng tỉnh này phạt hành chính 7,5 triệu đồng với lý do ‘có hành vi vu khống, xuyên tạc gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an’.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 28/8 dẫn nguồn của Công an Huyện Sơn Động nêu rõ chủ tài khoản Facebook P*****R*** là ông N.V.P (sinh năm 1987) đã bình luận vào bài “Triệt phá tụ điểm mại dân núp bóng quán Karaoke’ trên trang Facebook của Công an huyện Sơn Động với bình luận “Còn đầy, bắt mô hình thôi. Khéo mấy thằng công an đi hát còn nhiều hơn”.

Biện pháp xử phạt hành chính đối với chủ tài khoản Faceook P*****R***, N.V.P. được cho biết chiếu theo điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cũng tin liên quan việc bình luận trên mạng và bị cơ quan chức năng cho là vi phạm, hiện Công an Việt Nam đang truy tìm một người chơi game Liên minh huyền thoại rồi phát trực tiếp trên nền tảng Facebook Gaming (streamer) với cáo buộc có phát ngôn liên quan đến Chủ tịch nước trong buổi phát trực tiếp của người này.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn video cắt ra từ buổi phát trực tiếp của streamer Milona (tên thật là Nguyễn Thị Thanh Loan), sau khi đọc được một bình luận của một tài khoản nói về những người hói, cô này phản ứng lại bằng cách lấy Chủ tịch nước ra làm ví dụ.

Nguyên văn đoạn video cô gái này nói:

"Những người xem phim 18+ nhiều thường hơi hói (đọc bình luận - PV).

À, ok ông. Chứ chắc mấy bác Chủ tịch nước toàn chả làm cái mẹ gì suốt ngày ở nhà toàn xem phim 18+ nên là bác hói hết. (Trả lời bình luận - PV)

Đầu đ* còn tóc luôn, đầu còn vài sợi lơ hơ đúng không? Tại làm ăn đ* gì đâu, chả làm ăn gì, suốt ngày ở nhà xem phim 18+".

Phát ngôn của game thủ này không nhắc đến cụ thể Chủ tịch nước của quốc gia nào nhưng nhiều trang báo, hay các tài khoản Facebook đề nghị xử lý vì nhắc đến một trong "tứ trụ" của Việt Nam.


Tin, bài liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét