Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2022

Hoàng Hải Vân - Thần thánh bảo kê cho anh Quyết đang ở đâu ?

Hoàng Hải Vân -
 Thần thánh bảo kê cho anh Quyết đang ở đâu ?
dimanche 28 août 2022
Thuymy


Một trong những công ty của ảnh (mã chứng khoán : ROS) vốn điều lệ 1 tỉ rưỡi, ảnh nâng khống 3.000 lần, lên 4.300 tỉ.

Dùng các thủ đoạn lùa gà tiếp tục đẩy giá cổ phiếu lên rồi úp sọt các nhà đầu tư, ảnh và những người đứng tên giùm ảnh bán sạch cổ phiếu nắm giữ thu hơn 6.400 tỉ bỏ túi. Anh Quyết vừa bị khởi tố thêm tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ phi vụ này.

Lâu nay 1 vốn 4 lời được coi là tuyệt đỉnh công phu của nghề buôn bán. Còn những phi vụ của anh Quyết thì tất cả các loại ăn cướp trên đời này phải gọi bằng cụ.

Vấn đề là trên một đất nước có luật pháp mà ảnh ngang nhiên thao túng lừa đảo kinh dị như ri nhưng vẫn bằng an trong một thời gian dài, thì chỉ nghĩ thôi đã thấy choáng, thấy những người lương thiện rất khó có thể sống yên bình trên đất nước này.

Đương nhiên anh Quyết không thể một mình thao túng một mình lừa đảo. Ảnh tuyệt đối không đủ sức. Tập đoàn của ảnh, phe cánh của ảnh cũng không đủ khả năng. Phải có thần thánh bảo kê cao chót vót mới đủ thế đủ lực giúp ảnh bày binh bố trận đi ăn cướp. Và chiến lợi phẩm cướp đoạt được đương nhiên ảnh không thể ăn một mình.

Mới chỉ phanh phui vài phi vụ trên thị trường chứng khoán đã thấy ảnh và quan thầy cướp những khoản tiền khổng lồ. Trong khi trên khắp đất nước này, chính quyền các tỉnh đã giao cho ảnh hàng trăm dự án giúp ảnh thâu tóm hàng vạn hàng chục vạn hecta đất, cả những đất vàng và đất trên những vị trí phòng thủ chiến lược của quốc gia. Ai chỉ đạo ngầm, ai bảo kê, ai là ô dù cho ảnh mà từ Bí thư đến Chủ tịch nhiều tỉnh phải cúc cung tận tụy phục vụ cho công cuộc thâu tóm đất đai của ảnh ?

Nhưng rất may là ngoài trời còn có trời, những thần thánh bảo kê này đã không đủ sức ngăn chặn Bộ Công an thực thi luật pháp, bằng việc khởi tố anh Quyết cùng đồng bọn và hiện đang mở rộng điều tra. Có lẽ đây sẽ là sự thách thức lớn nhất điều mà cụ Tổng Bí thư từng tuyên bố nhiều lần, rằng không có vùng cấm, rằng không một ai trên đất nước này có thể đứng ngoài vòng pháp luật.

P/s : Từ 3 năm trước, tôi đã viết nhiều cái tút về những chuyện mờ ám từ tập đoàn FLC của anh Quyết. Tôi không thể viết cho báo chí chính thống, vì chắc chắn không chỗ nào đăng. Và tôi cảm thấy xấu hổ cho nền báo chí chính thống nước ta, họ vẫn liên tục ca ngợi những người như anh Quyết, cho đến khi ảnh bị khởi tố.

HOÀNG HẢI VÂN 27.08.2022

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét