Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2022

Lê Xuân Nghĩa - Có gì đó lấn cấn ở đây

Lê Xuân Nghĩa - Có gì đó lấn cấn ở đây
dimanche 28 août 2022
ThuymyHôm nay, Nga phản đối tuyên bố chung của Liên Hợp Quốc (LHQ) về vấn đề hạt nhân sau gần 4 tuần họp.

Lý do Nga đưa ra là bất đồng về điều khoản liên quan đến nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, Ukraine vì LHQ muốn tất cả các bên rút quân và trang thiết bị quân sự khỏi nhà máy điện hạt nhân này (tức phi quân sự hóa) và dừng mọi hoạt động gây hấn ở đây.

Theo ông Igor Vishnevetsky, trưởng đại diện của Nga thì không thể “phi quân sự hóa” nhà máy điện hạt nhân này. Vì Nga lo lắng Ukraine sẽ tiến hành tấn công khủng bố nhà máy, gây nguy hiểm cho người dân, nên Nga vẫn phải chiếm giữ và kiểm soát nó để đảm bảo an toàn.

Vâng, đó là lý luận của Nga ở LHQ. Còn thực tế tại Ukraine thì sao?

- Nga liên tục kết tội Ukraine pháo kích vào nhà máy điện hạt nhân. Ơ hay, nếu theo lý luận trên của Nga thì Nga có bảo vệ được đ*o đâu mà lo an toàn với chả không an toàn. Và nếu đúng như Nga kết tội Ukraine thì Ukraine tấn công thẳng mặt luôn chứ mất đ*o gì phải chờ Nga rút mới “tấn công khủng bố” nhà máy.

- Nếu Nga muốn trong sạch, muốn thế giới thấy Ukraine xảo trá và “thí mạng dân” thì Nga cứ theo LHQ rút ra khỏi nhà máy điện đi.

Lúc đó nếu xảy ra vấn đề gì thì Ukraine phải chịu hoàn toàn trách nhiệm không? Và như vậy, cuộc chiến phi nghĩa của Nga bỗng nhiên trở thành chính nghĩa không? Và thế giới khỏi ai dám tiếp viện cho Ukraine nữa không? Vậy tai sao Nga không dám?

Đấy, các bạn thấy lý luận của Nga ở LHQ và tuyên truyền của Nga ở Ukraine có trái ngoe ko? Nga cứ nghĩ người dân thế giới là bò hết hay sao ý!

LÊ XUÂN NGHĨA 27.08.2022

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét