Thứ Tư, 31 tháng 8, 2022

Lưu Trọng Văn - Gorbachev, người kéo cầu dao lịch sử

Lưu Trọng Văn - Gorbachev, người kéo cầu dao lịch sử
mercredi 31 août 2022
ThuymyGorbachev nhiều năm sống trong mờ mờ tối quáng gà, chả thấy rõ gì hết. Thế rồi thời thế đẩy ông tới cánh gà sân khấu, nơi lùng nhùng màn nhung ẩm mốc lâu ngày không giặt, có cầu dao điện. Ông quyết định kéo cầu dao lên.

Ánh sáng.

Ông không phải là nhà chiến lược tài ba để tính trước, nếu cầu dao kéo lên, đất nước Liên bang cùng các đồng minh phe của ông sẽ ra sao trước Glasnosch - ánh sáng công khai và minh bạch.

Ông chỉ tiên cảm được sự thật này: tù mù quá không nhìn rõ mặt người, không biết đâu là con đường để đi. Vậy thì cái cần nhất lúc này là ánh sáng đã.

Công lao của Gorbachev đối với một phần của nhân loại, trong đó có Tổ quốc Việt thân yêu máu thịt của gã, trước hết là như vậy.

Bây giờ thì ông vĩnh viễn vào trong bóng tối, không phải cái bóng tối với nghĩa bóng tầm thường của nó. Ông có quyền thanh thản chìm trong cái “bóng tối” ấy khi cái cầu dao ông kéo lên không thế lực nào có thể kéo xuống và mặt người đã rõ, sự thật đã phơi bày, những con đường mà cái đích của chúng cũng đã hiện ra.


Chỉ còn là chọn lựa.

Kẻ chọn lựa đúng trở thành anh hùng, Dân tộc tôn vinh.

Kẻ chọn lựa trật trở thành tội đồ, Dân tộc nguyền rủa.

Gã xin thắp nén nhang ghi công Gorbachev - người kéo cầu dao Lịch sử.

LƯU TRỌNG VĂN 31.08.2022

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét