Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2022

Vụ nữ sinh bị tông chết: Bệnh viện phải xin lỗi và hứa hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn

Vụ nữ sinh bị tông chết: Bệnh viện phải xin lỗi và hứa hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn
2022.08.05
RFA


Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đến xin lỗi gia đình nữ sinh hôm 5/8/2022
PLO


Các lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận đã đến xin lỗi gia đình và hứa hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu nữ sinh trung học bị xe ô tô của sĩ quan Không quân tông chết.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 5/8 dẫn lời của ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nạn nhân Hồ Hoàng Anh, như vừa nêu.

Động thái của Lãnh đạo Bệnh viện Ninh Thuận vào sáng ngày 5/8 được thực hiện sau khi có phản ứng mạnh mẽ của nhiều người và cư dân mạng về khuất tất trong vụ nữ sinh trung học bị tông chết. Công luận bức xúc vì sau khi xảy ra tai nạn, Bệnh viện Ninh Thuận lại công bố nồng độ trong máu của nạn nhân mà không thực hiện điều này với tài xế gây ra tai nạn chết người.

Vụ việc xảy ra hơn một tháng trước vào ngày 28/6.  Theo đoạn video ghi lại từ camera an ninh, xe hơi bảy chỗ do Thiếu tá Hoàng Văn Minh, (thuộc Trung đoàn 937/Sư đoàn 370/Quân chủng Phòng không Không quân) lái đang lưu thông thì rẽ phải vào một ngân hàng và xảy ra va chạm với xe máy của nữ sinh Hồ Hoàng Anh đang đi.

Vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 Hồ Hoàng Anh bị văng ra khỏi xe, đầu đập vào cột điện bên đường và tử vong khi đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Tài xế bước xuống xe xem xét vụ tai nạn một tay vẫn còn cầm điện thoại nói chuyện.

Hơn hai tuần sau vụ tai nạn, ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nữ sinh, nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm với kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml.

Vào ngày  2/8 Công an và Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh Ninh Thuận họp báo để công bố kết luận mới về vụ tai nạn giao thông khiến một nữ sinh trung học tử vong mà bị vu cho có nồng độ cồn trong máu.

Tại cuộc họp báo được truyền thông Nhà nước đồng loạt loan tải, Thượng tá Hà Công Sơn – Phó Trưởng Công an Thành phố Phan Rang- Tháp Chàm, cho biết qua quá trình đấu tranh, người gây ra tai nạn chết người ông Hoàng Văn Minh- cán bộ của Trung đoàn Không quân 937, thừa nhận khi đang lái xe có nói chuyện điện thoại.

Thượng tá Hà Công Sơn cũng thông báo điều tra ban đầu cho thấy trước khi tai nạn xảy ra ông Hoàng Văn Minh đã chuyển hướng ô tô không an toàn. Vi phạm này dẫn đến tai nạn làm chết nữ sinh Hồ Hoàng Anh dù cháu này đi đúng làn đường và tốc độ cho phép. Ông Hà Công Sơn nêu quan điểm cá nhân là vụ việc đã đủ yếu tố để khởi tố vụ án nhằm xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, bài liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét