Thứ Tư, 3 tháng 8, 2022

Vụ Việt Á: Thanh Tra Đắk Lắk chuyển Công an điều tra sai phạm của CDC tỉnh

Vụ Việt Á: Thanh Tra Đắk Lắk chuyển Công an điều tra sai phạm của CDC tỉnh
2022.08.03
RFA

Trụ sở CDC Đắk Lắk
SGGP

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk vi phạm nghiêm trọng trong bốn gói thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm, vắc-xin phòng/chống COVID-19 nên vụ việc được chuyển sang Công an để điều tra cụ thể.

Thanh tra tỉnh Đắk Lắk có kết luận như vừa nêu vào ngày 3/8. Cụ thể, theo cơ quan này thì CDC Đắk Lắk có vi phạm trong bốn trên tổng số 10 gói thầu.

Vào ngày 27/5 vừa qua, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, ông Trịnh Quang Trí, bị khởi tố và bắt giam do dính líu trong vụ Công ty Việt Á nâng khống giá bộ xét nghiệm COVID-19 và chi hoa hồng khủng cho các đơn vị mua hàng.

Ngoài ông Trịnh Quang Trí còn có bốn nhân viên dưới quyền ông tại CDC Đắk Lắk cũng bị khởi tố và bắt giam theo cùng cáo buộc. Đó là ông Trần Thanh Mỹ- Trưởng Phòng Tài chính- Kế toán; ông Đặng Minh Tuyết- Phó Trưởng Khoa Xét nghiệm; bà Trần thị Nguyên Hằng- nhân viên khoa Xét nghiệm; bà Trần Thị Mai Anh – nhân viên Khoa Dược.

Thống kê tính đến nay cho thấy có khoảng 80 cán bộ gồm cả lãnh đạo của hai Bộ Y tế, Khoa học- Công nghệ; Học viện Quân y và gần 20  CDC, Sở Y tế, bệnh viện tại các địa phương trên cả nước bị khởi tố hay tạm giam do dính líu đến vụ bộ xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần Việt Á.

Công ty Việt Á bị Bộ Công an xác định đã thổi giá bộ xét nghiệm COVID-19 lên đến khoảng 45% và đã đút lót cho các “đối tác” khoảng 800 tỷ đồng.

Tin, bài liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét