Thứ Hai, 19 tháng 9, 2022

Lưu Trọng Văn - Khi người nghệ sĩ không im lặng

Lưu Trọng Văn - Khi người nghệ sĩ không im lặng
mardi 20 septembre 2022
ThuymyNgười dân Ukraine bàng hoàng trước tin nghệ sĩ ballet nổi tiếng Shapoval vừa hy sinh trên chiến trường chống quân Nga xâm lược.

Shapoval đã rời sân khấu khi Putin phát động chiến tranh. Ông mặc quân phục chiến đấu như người lính thực thụ.

Trong lúc hàng ngàn người Ukraine khóc thương tiễn biệt nghệ sĩ ballet thân yêu của mình, thì trên sân khấu châu Âu nghệ sĩ hài người Nga Galkin cũng bằng tuổi Shapoval đang diễn những màn hài hước châm biếm những kẻ gây chiến với Ukraine và tên đồ tể Putin.


Galkin ngày 16.09 bị Putin cho vào vòng ngắm phải trừng trị vì phản đối chiến tranh, và bị vu là điệp viên của Ukraine.

Alla Pugacheva, danh ca Nga vô cùng quen thuộc với khán giả Việt Nam nổi tiếng thế giới với ca khúc bất hủ “Triệu đóa hoa hồng” đã vừa công khai viết trên Instagram hôm Chủ nhật 18.9 trong thông điệp gửi Putin:


“Xin hãy đưa tôi vào danh sách điệp viên nước ngoài, vì tôi đoàn kết với Galkin, chồng tôi - một người đàn ông trung thực, tử tế và chân thành, một người yêu nước Nga chân chính và liêm khiết. Anh ấy muốn Tổ quốc của mình phát triển trong hòa bình, với quyền tự do ngôn luận, và muốn chấm dứt việc các chàng trai của chúng ta phải chết vì những mục tiêu hão huyền. Điều đó đã biến đất nước chúng ta thành một quốc gia bị cô lập, và khiến cuộc sống trở thành gánh nặng cho công dân của chúng ta.”

LƯU TRỌNG VĂN 18.09.2022


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét