Thứ Ba, 27 tháng 9, 2022

Nhà sản xuất vũ khí Saab thành lập cơ sở mới ở Ấn Độ

Nhà sản xuất vũ khí Saab thành lập cơ sở mới ở Ấn Độ
Reuters
27/09/2022
VOA

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh.

Hôm 27/9, một giám đốc điều hành hàng đầu cho biết công ty sản xuất sản phẩm quốc phòng Thụy Điển Saab sẽ thành lập một cơ sở để sản xuất hệ vũ khí Carl-Gustaf M4 ở Ấn Độ, giữa lúc công ty này muốn tăng cường sản xuất, theo Reuters.

Phó chủ tịch cấp cao Gorgen Johansson nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo rằng nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2024.

Ông Johansson từ chối cung cấp chi tiết về khoản đầu tư mà công ty có thể sẽ chi cho cơ sở này.

Carl-Gustaf M4 là một loại súng trường không giật, đã được các lực lượng vũ trang Ấn Độ đặt hàng.

Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng cơ sở mới sẽ góp phần vào hoạt động sản xuất cũng như cung cấp các bộ phận súng cho những người sử dụng loại súng này trên khắp thế giới.

“Chúng tôi chưa làm điều này ở bất kỳ quốc gia nào khác”, ông Johansson nói.

Ấn Độ - nước mua vũ khí Nga lớn nhất thế giới - đã thúc đẩy mở rộng năng lực sản xuất quốc phòng trong những năm gần đây và tăng cường xuất khẩu quân sự.

Từ khoảng 10 tỷ rupee (122,62 triệu đôla) xuất khẩu quốc phòng cách đây 8 năm, Ấn Độ hiện đã xuất khẩu hơn 130 tỷ rupee thiết bị quân sự, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cho biết hôm 27/9.

“Chúng tôi đã đặt mục tiêu đạt 1,75 nghìn tỷ rupee về giá trị sản xuất quốc phòng vào năm 2025, trong đó bao gồm xuất khẩu 350 tỷ”, ông Singh phát biểu trước cuộc họp của các nhà sản xuất quốc phòng.

Kể từ khi xảy ra cuộc xung đột ở Ukraine, ngày càng có nhiều sự quan tâm đến hệ vũ khí Carl-Gustaf, là loại có thể được sử dụng để chống xe tăng.

Ông Johansson nói: “Sẽ có thêm nhiều quốc gia tìm kiếm vũ khí có khả năng chống xe tăng trong tương lai”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét