Thứ Hai, 26 tháng 9, 2022

VNTB – Văn phòng chính phủ – tổ kiến nhỏ sập toang, đê vỡ (Kỳ 1)

VNTB – Văn phòng chính phủ – tổ kiến nhỏ sập toang, đê vỡ (Kỳ 1)
Lao Dai
27.09.2022 12:47
VNThoibao(VNTB) – Bộ công an đang tiếp tục chờ “úp sọt” một phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ đương chức.

 Liên quan đến vụ việc các chuyến bay giải cứu, Bộ công an đã tiến hành bắt 02 cán bộ của Văn phòng chính phủ (đều là cán bộ vụ Hợp tác quốc tế) và đang tiếp tục chờ “úp sọt” một phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ đương chức. 

Thư ký của phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã bị câu lưu và thư ký của phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã ở lại nhà giam sau nhiều lần bị C03 triệu tập. Cả hai đều đang biên chế của văn phòng chính phủ. 

Thiết nghĩ tại sao lại vậy, một cơ quan cao nhất, sát nách phục vụ Thủ tướng Phạm Minh Chính tha hóa nghiêm trọng. Đó là bề nổi mà các vụ việc đã được đưa ra. 

Ngay lúc này, tại cơ quan thông tin của Phạm Minh Chính là cổng thông tin điện tử chính phủ cũng đã và đang tồn tại những kẻ tha hóa biến chất, nhưng “nịnh thần”  với chiêu trò dối trên lừa dưới, lừa thầy phản bạn, hạ uy tín người khác để ngoi lên. Đó là Trần Ngọc Luân, kẻ sáu ngón (có 6 ngón tay) quái kiệt ở Văn phòng Chính phủ.

Profile Trần Ngọc Luân Nguyễn Trần | Facebook

Phó giám đốc Trung tâm dữ liệu Cổng thông tin điện tử chính phủ mới bổ nhiệm giám đốc tháng 5/2022

Năm 2017, dù sai phạm vòi tiền doanh nghiệp gói thầu với tổng số tiền gần 400 triệu, vỡ lở một việc với số tiền mà ủy ban kiểm tra cổng thông tin điện tử chính phủ xác minh được nên phải báo cáo nhận tiền cho tập thể  để xí xóa dù các cá nhân khác đều báo cáo giải trình không biết việc này và không cầm tiền, người đặt vấn đề và nhận tiền chỉ một cá nhân Luân thực hiện với số tiền 100 triệu đồng. Sau đó, Luân đổ vấy thêm đưa tiền cho tổng giám đốc Cổng thông tin điện tử lúc đó là ông Vi Quang Đạo (sau này UBKT đã xác minh với VNPT là ông Vi Quang Đạo không hề nhận tiền của VNPT)

Ủy ban kiểm tra đã có báo cáo kết luận về việc này trong năm 2018 với kết luận : không được nhận tiền vì bất cứ lí do nào, hành vi này đã vi phạm những điều đảng viên không được làm, vi phạm luật phòng chống tham nhũng và báo cáo bộ trưởng chủ nhiệm văn phòng chính phủ lúc đó là ông Mai Tiến Dũng. Nhưng tiếc là Mai Tiến Dũng sợ ném chuột vỡ đồ và nổi tiếng “ngậm tiền” đã nhận tiền của Luân để “cho sự việc to hóa nhỏ”. Năm 2019, Ủy ban kiểm tra đảng ủy khối các cơ quan Trung ương kiểm tra và cũng có kiến nghị Đảng ủy Văn phòng Chính phủ phải xử lý, không dừng ở báo cáo và rút kinh nghiệm, kiểm điểm trước tập thể nhưng cũng rơi vào im lặng.

Câu hỏi ở đây là văn phòng chính phủ có buông lỏng quản lý không khi hàng loạt cán bộ bị bắt, kỷ luật, Các vụ bắt bớ đã và đang diễn ra sắp tới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm tại văn phòng chính phủ, cơ quan hành chính cao nhất sát cạnh Phạm Minh Chính, lại dung dưỡng các cán bộ chỉ vì sợ mang tiếng xấu, nếu xử hết sâu mọt tại văn phòng chính phủ thì sẽ rúng động bộ máy đảng cộng sản cầm quyền.

Kỳ sau: 

(1) các dự án đang treo tại Văn phòng Chính phủ

(2) Kịch bản nào với hai phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ sắp bị bắt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét